Kế hoạch chuẩn bị đón học sinh trở lại trường đi học

Đăng lúc: 09:34:11 20/04/2020 (GMT+7)

Để đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường đi học sau thời gian dài nghỉ học, trường TH Trung Sơn I đã chuẩn bị tốt mọi điều kiện phòng chông dịch covid -19.

Nhà trường đã xây dựng kế hoạch chuẩn bị đón học sinh trở lại đi học gồm một số nội dung cơ bản như sau:

Một là, nhà trường tiếp tục thực hiện vệ sinh phun khử khuẩn trường, lớp, lau sàn nhà, lau bàn ghế, tay cầm cửa, ĐDDH, ĐDHT,.. bằng dung dịch Cloramin B trước khi học sinh đến trường 1,2 ngày.

e7847f182d57d7098e46.jpg

Hai là, chuẩn bị đủ các điều kiện phục vụ vệ sinh học sinh và giáo viên như nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng diệt khuẩn, giấy lau tay, dung dịch sát khuẩn tay nhanh. Khu vệ sinh của GV và học sinh được tẩy rửa, vệ sinh thường xuyên. Nơi có vòi nước rửa tay ngoài có xà phòng, giấy lau,... được treo Qui trình rửa tay 6 bước theo Bộ y tế qui định để học sinh nhớ thực hiện. Trong mỗi lớp học đều chuẩn bị dung dịch sát khuẩn tay nhanh để ở cửa ra vào lớp, tiện cho việc sử dụng. Có 16 chậu rửa và vòi nước được bố trí ở các vị trí thuận tiện cho GV,HS rửa tay thường xuyên.

c6ae5a6b3130cb6e9221.jpg4d78098862d3988dc1c2.jpg

Mỗi lớp học có đủ nước uống tinh khiết cho học sinh, mỗi học sinh được nhà trường chuẩn bị cho 01 cốc uống nước riêng, sẽ được GVCN vệ sinh sạch sẽ sau buổi học hàng hàng.

9de1af5ea805525b0b14.jpg

Ba là, về công tác thuốc, vật tư y tế nhà trường đã chuẩn bị 03 máy đo thân nhiệt để kiểm soát thân nhiệt học sinh, giáo viên ngay tại cổng trường, trước khi vào lớp. Chuẩn bị đầy đủ khẩu trang y tế, găng tay y tế, nước súc miệng,... để sử dụng trong các trường hợp có học sinh, cán bộ, giáo viên cần.

Bốn là, trong những tuần đầu đi học trở lại, nhà trường phân công đội ngũ giáo viên trực đầu giờ tại cổng trường để đo thân nhiệt cho HS và CBGVNV, hướng dẫn sát khuẩn tay, rửa tay trước khi vào trường. Nhắc nhở phụ huynh không vào trường, không cho phụ huynh dẫn con vào tận lớp,....

Dành 2 tiết học đầu tiên hướng dẫn học sinh thực hành cách đeo khẩu trang đúng, cách che mũi miệng khi ho, hắt hơi, thực hành rửa tay 6 bước như Bộ y tế đã qui định.

Bố trí giờ nghỉ giải lao lệch nhau giữa các khối lớp, nhắc nhở học sinh không tụ tập đông, hạn chế giao tiếp nói chuyện.

Năm là, trong quá trình dạy học GV kết hợp quan sát theo dõi HS, nếu HS nào có biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi thì có biện pháp cách li tạm thời và đưa HS về phòng y tế để xử lí. Hết mỗi buổi học giáo viên vệ sinh cốc uống nước cho học sinh, vệ sinh lau bàn ghế, tay cầm cửa, đồ dùng dạy học bằng dung dịch sát khuẩn.