Trường tiểu học Trung Sơn 1

Đăng lúc: 14:24:34 09/03/2020 (GMT+7)

Tiền thân là trường cấp 1 Quảng Tường, thành lập năm 1955.

I. TRƯỜNG TIỂU HỌC TRUNG SƠN 1 ĐƯỢC THÀNH LẬP THÁNG 8 NĂM 2000.

Tiền thân là trường cấp 1 Quảng Tường, thành lập năm 1955.

Địa chỉ hiện nay: Đường Ngô Quyền – Khu phố Quang Giáp – Phường Trung Sơn - Sầm Sơn.

- Số điện thoại: 037. 821584.

- Hiệu trưởng: Đoàn Thị Thanh Tâm.

II. MỘT SỐ THÀNH TÍCH NỔI BẬT TRONG QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG CỦA NHÀ TRƯỜNG TRONG NHỮNG NĂM GẦN ĐÂY

- Nhà trường: Liên tục đạt Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được UBND TP Sầm Sơn tặng giấy khen. Trong đó có 2 năm liên tục đươcn nhận Cờ thi đua cấp tỉnh (2016 – 2017, 2017 - 2018).

- Đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ hai tháng 12 năm 2018.

- Chi bộ: Liên tục đạt trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

- Công đoàn: Liên tục đạt danh hiệu công đoàn vững mạnh xuất sắc, được Công đoàn ngành và Liên đoàn lao động TP tặng giấy khen.

- Đoàn + Đội + Hội CTĐ: Liên tục đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong đó năm học 2015 - 2016 và 2016 - 2017 được liên ngành cấp Tỉnh tặng bằng khen, năm học 2017 - 2018 liên ngành cấp Tỉnh tặng cờ thi đua.

- Chất lượng giáo dục: Chất lượng giáo dục hàng năm được nâng cao và phát triển bền vững. Tỉ lệ học sinh lên lớp đạt 99,8%. Tỉ lệ học sinh HTCTTH đạt 100%. Tỉ lệ học sinh được khen cấp trường trở lên đạt 72,4%

- Các phong trào thi đua chính trong nhà trường: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; Phong trào thi đua “Hai tốt”; Mỗi thầy cô là tấm gương tự học tập và lao động sáng tạo.

- Các hoạt động và phong trào giáo dục khác như: Phong trào VH-VN-TDTT, giáo dục ATGT, vệ sinh học đường, môi trường được duy trì tốt. Tham gia dự thi, hội thi phong trào cấp Thành phố, cấp tỉnh đều có giải cao.

III. QUY MÔ.

- Qui mô nhà trường: Trường hạng hai.
-  Tổng số CBGVNV: 33 người.

- Tổng số lớp hiện tại: 20 lớp. Tổng số học sinh: 748 em.

- Hiệu quả đào tạo: 98,9%.

- Hoàn thành phổ cập Tiểu học đúng độ tuổi mức độ 3 năm 2017

- Cơ sở vật chất:

+ Diện tích toàn trường: 5.982 m2, bình quân 9 m2 /1 HS.

+ Có đầy đủ tường rào, cổng trường, sân chơi bãi tập, cây xanh bóng mát, bồn hoa cây cảnh, ghế đá... Xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, văn minh. Cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

+ Có đầy đủ phòng học kiên cố 2 tầng, 1 phòng/1 lớp ; 100% các lớp học 2 buổi/ngày. Các phòng học có đủ các thiết bị hỗ trợ dạy học như tivi, máy chiếu, loa,..

+ Có các phòng chức năng: Văn phòng, phòng Hiệu trưởng, phòng hành chính, phòng Thư viện, phòng Thiết bị, phòng Đoàn - Đội – Hội CTĐ và các công trình phụ khác. Đảm bảo trang thiết bị và nội thất theo quy định.

IV. CƠ CẤU TỔ CHỨC.

- Ban giám hiệu: 02 đ/c

- Chi uỷ: 03 đ/c. Chi bộ: 22 đảng viên

- Ban chấp hành Công đoàn: 03 đ/c

- Ban chấp hành Đoàn trường: 03 đ/c.

- Tổng phụ trách Đội: 01 đ/c.
V. BÀI HÁT TRUYỀN THỐNG NHÀ TRƯỜNG:
Tên bài hát: Dưới mái trường Trung Sơn em hát
Nhạc và lời: Cô giáo Nguyễn Thị Thủy - Trường TH Trung Sơn I